โปรแกรม android

แปลงร่างAndroidเป็นมิเตอร์วัดความเร็วรถ ด้วย SpeedView

  

มิเตอร์วัดความเร็วรถยนต์ซึ่งจะบอกความเร็วในการขับรถและเส้นทางว่าเดินทางไปกี่กิโลเมตรแล้ว แต่ไม่ใช่ว่ารถทุกคันนั้นจะมาพร้อมรูปแบบคอมพิวเตอร์ทันสมัยนัก ครั้งนี้เราเลยจะนำเสนอให้รถเก่าของคุณที่มิเตอร์เสียหรือพอใช้ได้หรือรถปัจจุบันของคุณ มีมิเตอร์วัดความเร็วเจ๋งๆทันสมัยที่สามารบอกรายละเอียดเพิ่มเติมที่มากกว่ามิเตอร์บนรถของคุณได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Android บนมือถือของท่าน.


"SpeedView" เป็นโปรแกรมจับความเร็วรถยนต์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาหน้าปัดวัดความเร็วได้หลายรูปแบบ แต่ไม่ใช่เพียงแค่วัดความเร็วรถแบบสดๆเท่านั้น ยังสามารถบันทึกความเร็วแสดงกราฟและวัดความเร็วเฉลี่ยในการขับรถได้ด้วย


นอกจากนี้ยังสามารถแปลงร่างเป็นเข็มทิศ ไว้ดูทิศทางได้ด้วยPictarine ดูดทุกรูปจาก social network


สมัยนี้มันมี social network กันมากมายหลายหลากและเพื่อนเราก็เยอะจนตามไม่ทัน ทั้ง facebook ,Instagram ,dropbox ,photobucket ,flickr และอีกมากมาย เหนื่อยไหมละนั่นกว่าจะตามไปดูรูปนั้นรูปนี้ทัน เพราะฉะนั้นเราต้องมาลองใช้ Application Android หรือ โปรแกรมสำหรับAndroid ที่มีชื่อว่า Pictarine กันดูดีกว่า.

  

ดาน์โหลดมาติดตั้งปุ้บ ก็ต้องลงทะเบียนปั้บ จะเชื่อมต่อด้วย Google หรือ Facebook ก็จัดไป เสร็จแล้วก็เลือกเพิ่ม social accout ต่างๆ ของเราได้อีกเพียบ


หลังจากนั้นก็สามารถเลือกดูรูปจาก social ไหนๆ ก็ได้ หรือจะเลือก Surprise Me ให้ Pictarine สุ่มรูปมาได้เลย นอกจากนั้นยังสามารถจะ comment หรือ like ได้อีกด้วย น่าจะสวกดวกต่อการใช้งานปัจจุบันมากขึ้น ลองโหลดมาใช้กันได้เลย.


    Google Translate เวอร์ชันใหม่   

ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปทีมีข้อความภาษาต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ หลัง จากนั้นใช้นิ้ววาด เพื่อไฮไลต์ข้อความที่ต้องการให้แปลจากในภาพ กูเกิ้ลจะส่งภาพกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ และส่งวลีที่ได้แปลเรียบร้อยแล้วกลับมาให้ อย่างไรก็ตาม มันยังไม่สามารถตรวจจับได้โดยอัตโนมัติว่า ข้อความที่กูเกิ้ลกำลังพยายามอ่านจากในภาพเป็นภาษาอะไร ผู้ใช้จะต้องกำหนดเอง 


สำหรับฟังก์ชันใหม่ของ Google Translate นี้จะคล้ายกับที่พบในแอพฯ บน iOS ซึ่งออกมาตั้งแต่ปี 2010 ชื่อว่า Word Lens ที่สามารถแปลข้อควาที่เลือกจากในภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของ iPhone ได้ Word Lens สามารถแสดงข้อความที่แปลซ้อนทับขึ้นไปขณะจับภาพได้เลย แต่มีข้อจำกัดตรงที่มันแปลเป็นภาษาอังกฤษได้แค่ 3 ภาษาเท่านั้นคือ สเปน, อิตาลี และฝรั่งเศษ ราคาแอพฯ อยู่ที่ 4.99 เหรียญฯ 

Google Translate เวอร์ชันล่าสุด สามารถดาวน์โหลได้ฟรีที่ Google Play Store โดยระบบปฏิบัติการที่ใช้รันได้จะต้องเป็น Android 2.3 Gingerbread ขึ้นไป


Line เวอร์ชั่น Android เพิ่มฟีเจอร์ Timeline.


ปัจจุบันนี้หลายคนคงใช้ Line ไว้สำหรับแชตสื่อสารกันผ่านทางสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Android , iPhone , WindowsPhone และอีกเวอร์ชั่น BB ใกล้จะออกมาให้โหลดใช้กันแล้ว ในตอนนี้ Line เวอร์ชั่นสำหรับ Android ได้มีการอัพเดต เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งจากปกติจะมีความสามารถแค่แชตส่งข้อความ และโทรผ่านเน็ตได้ แต่คราวนี้มันคือ Social Network บนมือถือเลย ที่เรียกว่า Timeline  ซึ่งท่านสามารถอัพเดต Line ได้ผ่านทาง Play Store บนมือถือ Android ของคุณ

 
หลังจากเมื่อท่านอัพเดตแล้ว สิ่งที่แตกต่างก็คือบริเวณด้านล่าง เมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยก็คือ จากปุ่มเพื่มเพื่อน เปลี่ยนกลายเป็น Timeline และ  จากปุ่มตั้งค่า เปลี่ยนเป็น อื่นๆ แทน ซึ่งพอหลังอัพเดตแล้วจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ Timeline บนหน้าจอ แล้วสามารถเลือกเพื่อนของคุณที่สนิทจริงเพื่อให้ปรากฏสถานะเพื่อนๆบนหน้าจอ timeline ของเรา


Easytouch : ปุ่ม Home บนจอ.

   

Easy Touch มันคือปุ่ม Home บนหน้าจอนั่นเอง Anddroid ก็มีได้.
 เข้า App Easy Touch มันจะขึ้นว่าแอพนี้ขอเป็น Device Admin กด Activate และเมื่อติดตั้งแล้วนั้นจะพบกับหน้าจอนี้ กด Easytouch Enable แล้วจะพบปุ่ม Home ขึ้นมาที่ด้าน ขวาล่างจอ
        1.                                                              2.


ปุ่ม Home สามารถลากไปมาได้ตามความสะดวกของท่าน

   


สำหรับใครที่ใช้ android ก็สามารถไปโหลดโปรแกรมมาใช่กันได้เลย.เตือนภัย Android ระวัง Hijack แฝงบนแอพฟรี.

  

ได้มีรายงานเตือนภัยไปยังผู้ใช้ Android ว่า เมื่อคุณโหลดแอพพลิเคชั่นฟรีบน Android สิ่งที่ได้ตามมาที่เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเห็นนั้นก็คือโฆษณาต่างๆที่ปรากฎบน มือถือ Android แต่ก็ไม่ใช่แค่โฆษณาแค่นั้น เพราะในโฆษณาบางอย่างอาจแอบแฝงพวกมัลแวร์ Hijack มาด้วย ซึ่งมาพร้อมกับแอพฟรีพร้อมโฆษณานี่เอง

 
ทั้งนี้มีข้อมูลจากเว็บไซต์ Lookout ที่มีรายงานมาว่า 5% ของแอพฟรีบน Android จะมีพวกโฆษณาต่างๆที่คุณไม่ต้องการนั้นเข้ามารุกรานบนโทรศัพท์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการ redirect เปิดให้มีการดาวน์โหลดแอพแปลกๆในสกุล apk ลง Android โดยอัตโนมัติทั้งๆที่คุณไม่ต้องการแอพนี้  หรือมีการส่งข้อความโฆษณาแปลกๆลงมือถือและอีเมลล์ บ้างก็บางแอพมีการขโมยข้อมูลส่วนตัวด้วย

ข้อแนะนำนั้นก็คือการดาวน์โหลดแอพ Antivirus ที่น่าเชื่อถือได้ ติดตั้งไว้บนมือถือ Android ของคุณ เเละหมั่นตรวจสอบหมั่นสแกนตรวจแอพอย่างสม่ำเสมอ หากหลังติดตั้งแอพแล้วพบแอพแปลกๆมาแอบติดตั้งไว้เพิ่มเติม ให้ทำการ Uninstall ออกไปทันที และอย่าลองเปิดแอพแปลกที่คุณไม่รู้จัก แค่นี้เองก็จะสามารถป้องกันมือถือของคุณได้.


 
  Alive Video Wallpaper 
เปลี่ยนหน้าจอให้เป็นธรรมชาติ

Wallpaper จะทำให้เราผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันสบายตาทำให้สบายใจกับ Alive Video Wallpaper ง่ายๆ แค่ติดตั้ง Alive Video Wallpaer จาก Play Store เราก็จะมี wallpaper เป็น clip video จากธรรมชาติอันงดงามเพลินตาเพลินใจหลากหลายรูปแบบแล้ว

    
แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมีคำถามว่า “Live Wallpaer นี่แหละจะเป็นตัวกินแบตเลย วันๆ ก็ไม่พอจะใช้อยู่แล้ว” แต่ช้าก่อน เพราะ app นี้เค้ามีการจัดการระบบพลังงานได้ดีทีเดียว เช่นจะมีการปิดการทำงานเมื่อมันกลายเป็น background app หรือเมื่อเข้าสู่ sleep mode มันก็จะไม่ทำงาน

Music Tag Fixer โปรแกรมAndroidสำหรับแก้ไขปัญหาชื่อเพลงไทยที่เป็นภาษาต่างดาวให้เป็นภาษาไทยเมื่อโหลดมาติดตั้งเสร็จเรียบร้อยเมื่อเปิด App ก็จะ Scan เพลงในเครื่องของเรา ผลออกมาเป็นภาษาอื่นอ่านไม่รู้เรื่องเพียงเท่านี้ในเครื่องของเราก็จะเปลี่ยนชื่อเพลง ชื่อนักร้องเป็นภาษาไทยแล้ว     
                                                
วิธีแก้ไข ก็ให้กดเปลี่ยนภาษาที่ปุ่มสีเทาฟ้าด้านขวาแล้วเลือกภาษาเป็นTis-620  เมื่อเลือกเปลี่ยนภาษาแล้วก็อย่าลืมกดปุ่ม Convert with ด้วยเพื่อยืนยัน

                                                                       
   

มาแล้ว!! Google Analytics for Android 

  

สำหรับผู้ที่ทำเว็บทุกคนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักบริการโปรแกรมมหัศจรรย์จาก Google ตัวนี้ที่คอยรายงานสถิติทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวกับคนเข้าชมเว็บของเรา ไม่ใช่แค่ว่าวันวันนึงมีคนเท่าไหร่ที่เข้าเว็บเรา แต่ยังสามารถบอกได้ว่าเข้ามาชมช่วงไหนและดูปริมาณได้ว่าช่วงไหนเยอะและช่วงไหนน้อยและเว็บไหนที่แนะนำมา และใช้บราวเซอร์อะไรดู ฯลฯ ที่สำคัญนั้นคือมันฟรีเจ๋งตรงนี้แหละ!! จึงทำให้เป็นบริการสามัญของนักการตลาดและผู้ทำเว็บทั่วโลกไปแล้วก่อนหน้านี้ถ้าต้องการดูสถิติต่างๆผ่านมือถือก็สามารถทำได้จากแอพจากนัก พัฒนาอิสระเท่านั้น แต่มาวันนี้ทาง Google ก็ได้ฤกษ์ปล่อยตัว Official Mobile Apps ของ Google Analytics อย่าลืมไปโหลดใช้กันนะ

             Plug In Launcher เสียบปุ๊บ รันปั๊บ. ชื่อเรียกของแอพพิลเคชั่นนี้จริงๆแล้วน่าจะเป็น Plug & Play มากกว่าที่จะเป็น Plug In Launcher เพราะฟังก์ชันหลักของมันคือการตั้งเงื่อนไขถ้าหากมีการเชื่อมต่อเข้ากับสิ่งไหนจะให้แอพพิลเคชั่นอะไรทำงานขึ้นมานั้นเอง


    
มีตัวอย่างด้วย อย่างเช่นก่อนเข้านอนเรามักจะต้องเปิดแอพพิลเคชั่นสำหรับการตั้งปลุกแล้วบางครั้งก็อาจเสียบสายชาร์จแบตทิ้งไว้ มันจะง่ายดายขึ้นเมื่อเราใช้ Plug In Launcher เมื่อเสียบสายชาร์จไฟทิ้งไว้ แอพพิลเคชั่นสำหรับการตั้งปลุกก็ถูกจะเปิดขึ้นอัตโนมัติ อีกอย่างเช่นในมือถือแอนดรอยย์ทุกรุ่นเมื่อถอดสายหูฟังแล้วเพลงจะหยุดเล่น แต่ทำไมเมื่อเสียบสายหูฟังแล้วทำไมมันไม่เล่นเพลงให้อัตโนมัติด้วยหรออันนี้ Plug In Launcher ช่วยคุณได้

นอกจากจะเปิดหรือปิดแอพพิลเคชั่นได้แล้ว ก็ยังจะสามารถเปิดปิดการทำงานบางอย่างได้ด้วย เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบแชร์อินเตอร์เน็ตเพื่อใช้กับ Notebook ของคุณ Plug In Launcher จะทำให้คุณง่ายขึ้น เมื่อเสียบสาย USB แล้วเราสามารถตั้งค่าให้เปิด USB/WiFi Tethering ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดโหมดขับรถ (Car Mode) เมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth ได้อีกด้วย
โดย Plug In Launcher รองรับการเชื่อมต่อ สาย USB, การชาร์จ และหูฟังในเวอร์ชั่นฟรี และจะรองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth เพิ่มในเวอร์ชั่นเสียเงิน (ราคาประมาณ 32 บาท)


GameHall แอพพลิเคชั่น Android สำหรับคอเกมส์ตัวจริง.

 http://www.mxphone.net/wordpress/wp-content/uploads/2012/07/001.jpg 

จะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นAndroidที่ค่อนข้างแหวกแนวจากแอพฯทั่วไป อย่างที่รู้ทั่วกันว่าเกมส์บนมือถือ ในปัจจุบันเวลานี้ถือว่ากำลังได้รับความนิยมค่อนข้างสูง หลังจากตลาดสมาร์ทโฟนโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และฮาร์ดแวร์ภายในก็แรงเอาการด้วย ทำเวลานี้เกมส์ใน Google Play หรือ iOS มีเยอะมากจนเลือกแทบไม่ถูกเลย

 GameHall แอพพลิเคชั่นที่คอเกมส์ตัวจริงต้องมีไว้ recommended app review GameHall แอพพลิเคชั่นที่คอเกมส์ตัวจริงต้องมีไว้ recommended app review     

หน้าแรกจะมีไอคอนเกมส์ต่างๆ มากมายรวมกันอยู่ ซึ่งเป็นเกมส์แนะนำทั้งหลาย Interface ดูสวยงามน่าใช้งาน ตัวแอพพลิเคชั่น Game Hall นั้นก็ใช้งานง่าย มีการแบ่งหมวดหมู่ Category ให้เรียบร้อย สามารถเลือกดูตามแนวเกมส์ที่ต้องการได้เลย โดยเลื่อนหน้าจอไปหน้าที่ 2 จะเป็นหน้าของ Category นั่นเอง
GameHall แอพพลิเคชั่นที่คอเกมส์ตัวจริงต้องมีไว้ recommended app review GameHall แอพพลิเคชั่นที่คอเกมส์ตัวจริงต้องมีไว้ recommended app review  

 ในหน้า Category นอกจากจะมีให้เลือกหมวดหมู่แนวเกมส์แล้ว ยังแยกแท็ป NewGame, HotGame และ MyGame ให้ด้วย ก็เหมือนๆ กับ App Store ทั่วไป มีการจัดการที่ดีสะดวกต่อการใช้งาน
เมื่อแตะเข้ามาในเกมส์ที่ต้องการแล้วก็จะมีรายละเอียดของเกมส์บอกพร้อมภาพสกรีนช็อต โดยเกมส์ที่ฟรี ก็สามารถทำการ Download ได้เลย หากเสียเงินจะมีราคาบอกและทำการซื้อได้เลย เท่านี้เองง่ายๆสาวกเกมส์ทั้งหลายก็สามารถดาวน์โหลดเกมส์กันได้เลยและมีเกมส์น่าสนใจมากมายใน GameHall เห็นอย่างนี้แล้วอย่ารอช้า รีบดาวน์โหลดกันเลยผ่านทาง Google Play โดยพิมพ์หา GameHall ตรงๆ ได้เลยหรือเข้าทางลิงค์ได้ด้วย

เเนะนำการปิดของการเพิ่ม Icon App หน้า Home Screen อัตโนมัติ บน Android. 

สำหรับผู้ใช้มือถือ Android ที่ชื่นชอบการดาวน์โหลดแอพผ่านทาง Google Play Store ท่านอาจจะเจอปัญหาที่ Icon แอพ เยอะจนเต็ม Home Screen เนื่องมาจากเราโหลดเยอะบน Google Play นี่ ต้องเสียเวลาย้าย Icon แอพ หรือลบ Icon ออกไปอีก

  

ทำได้ง่ายๆตามขั้นตอนดังนี้เลยจ้า
                                                    
1.เปิดโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแล้วแตะแอพ GooglePlayStore ดังรูป
    

2.ต่อไปกดปุ่ม menu แล้วเลือก การตั้งค่า
 
  
3.จะพบรายการตั้งค่าต่างๆของ Google Play Store คราวนี้เราจะกำจัดปัญหาการเพิ่ม Icon แอพบนหน้า Home Screen นี้ สาเหตุนั้นมาจากการติ๊กถูกตรง "เพิ่มวิดเจ็ตอันโนมัติ" ค้างไว้อยู่  ดังนั้น เอาเครื่องหมายถูกตรงช่อง “เพิ่มวิดเจ็ตอัตโนมัติออก” เพื่อปิดการเพิ่มไอคอนบน Home Screenเท่านี้หน้าจอ Home Screen ของคุณก็จะไม่รกอันเนื่องมาจากการโหลดแอพต่างๆบน Google Play แล้ว ใช้ได้ทั้ง smartphone และ tablet ระบบปฏิบัติการ Androidเมื่อจอยPS3 สามารถนำมาใช้ใน Android ได้!! 

การนำจอยเกมส์ไร้สายมาเชื่อมต่อกับ Bluetooth ใน Android ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่มานานแล้ว เพราะถ้าหากลองไปค้นดูใน Play Store จะพบว่ามีแอพพิลเคชั่นแบบนี้เยอะมากมีทั้งฟรีและไม่ฟรี รองรับการต่อกับจอย PS3, XBox และ Wiimote ทั้งทาง Bluetooth และทาง USB แต่ส่วนใหญ่ยังมีข้อจำกัด เพราะไม่สามารถนำมาเล่นกับเกมส์อื่นได้นอกจากเกมส์ใน Emulator ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า Game อื่นๆ ที่อยู่นอก Emulator จะไม่มี Controller API เพื่อจะมา Map Key เข้ากับจอยเกมส์ เช่น ปุ่ม A ใน Emulatore ต้อง Map กับปุ่ม O ในจอย PS3 เป็นต้น

   

แต่ในตอนนี้ความหวังที่เราจะใช้จอยกับเกมส์ที่ไม่มี Controller API หรือไม่รองรับ Xperia มีมากขึ้น เมื่อมีนักพัฒนาที่กำลังพัฒนาแอพพิลเคชั่นเชื่อมต่อจอย PS3 กับ Galaxy Note ได้ post วิดีโอบน youtube เพื่อแสดงผลงานของตนเอง โดยความพิเศษของแอพพิลเคชั่นนี้อยู่ที่มันสามารถ Map หน้าจอเพื่อไปจับคู่กับปุ่ม Analog บนจอย PS3 ได้แล้ว ถ้าลองนึกกันเล่นๆว่าเรามีไว้เล่นเกมส์บ้างคงจะสนุกและมันส์มากกว่าเดิมแน่ๆ

 


Android เตือนภัย! App Android ที่มีไวรัส มัลแวร์ เพิ่มขึ้นเป็น 20,000 แอพในเดือนที่ผ่านมา!

ในปัจจุบันนี้ระบบปฏิบัติการ Android ถือเป็นระบบปฏิบิติการยอดฮิต ติดลมบน เพราะว่ามีเครื่องรองรับตั้งแต่เครื่องราคาไม่กี่พันบาท จนไปถึงหลายหมื่นก็มี จึงทำให้ OS นี้ มีความนิยมครอบคลุมไปทุกตลาด แต่เมื่อมันฮิตขนาดนี้ จึงทำให้มีผู้ไม่หวังดี โรคจิตหวังจะทำลายมือถือของเพื่อนๆ โดยการปล่อยแอพที่เป็นอันตรายต่อมือถือของคุณ โดยในเดือนที่ผ่านมานี้มีการพบแอพ Android ที่อันตรายสูงถึง 20,000 แอพพลิเคชั่นทีเดียว

ข้อมูลนี้ได้ถูกรายงานมาจากTrend Microโดยผลสำรวจจากทาง TrendLabs ของบริษัทพบว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2012 มีแอพAndroidที่เป็นอันตรายอยู่ทั้งสิ้น 5,000 แอพ แต่พอมาในช่วงเดือนเมษายน ถึงมิถุนายนที่ผ่าน แอพมัลแวร์เหล่านั้นเพิ่มสูงขึ้นถึง 20,000 แอพเลยทีเดียว

 

โดยแอพมัลแวร์เหล่านี้ กว่า 30% จะปลอมตัวเป็นแอพท็อปฮิตในการดาวน์โหลด และที่สำคัญส่วนมากจะเป็นแอพฟรีโดยเมื่อมันเข้ามาอาศัยอยู่ในมือถือของคุณแล้วโดยมากแล้ววิธีการก่อกวนของมันคือ ทำให้คุณเสียตังเพิ่มขึ้น เช่น ส่งข้อความมั่ว ส่งข้อความโฆษณามาให้คุณรำคานบ่อยๆ ใช้มือถือของคุณปล่อยไวรัสไปให้เพื่อนของคุณและในขั้นที่ร้ายแรงที่สุด คือขโมยข้อมูลส่วนตัวบนมือถือของคุณ และเชื่อว่าในช่วงที่หลายๆ คนเชื่อว่าเป็นวันสิ้นโลก ปลายปีนี้ จะมีแอพแบบนี้เพิ่มขึ้นถึง 129,000 แอพเลยทีเดียว

วิธีป้องกันแอพมัลแวร์อันตรายเหล่านี้ ก็ทำได้ไม่ยากเลย คือก่อนที่จะดาวน์โหลดแอพใดๆ ก็ตาม พยายามอ่านข้อมูลต่างๆ หรือความคิดเห็นให้ดีและละเอียดเสียก่อนหรือโหลดจากแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น นอกจากนี้ก็ควรหาแอพพวก Anti-Virus มาลงไว้ที่เครื่องไว้บ้างก็น่าจะดีและช่วยคุณได้เพื่อป้องกันโทรศัพท์ของท่าน.Google Sound Search สำหรับใช้บนเวอร์ชั่น Jelly Bean สามารถใช้บนเวอร์ชั่น ICS ได้แล้ว โดยไม่ต้อง root 


clip_image001[4]
สำหรับใครที่มีอุปกรณ์ Android เวอร์ชั่น ICS อยู่แล้วแต่อยากใช้ฟังก์ชั่น Google Sound Search สำหรับใช้บนเวอร์ชั่น Jelly Bean นั้น ขณะนี้ไม่จำเป็นต้อง root เครื่องเพื่อให้ใช้งานกันได้ เนื่องจากในทาง Google ได้เพิ่ม Widget นี้กันให้แล้ว โดย Google Sound Search จะมีลักษณะการทำงานเหมือนกันกับAppบางตัวที่มีบน Store Play ได้แก่ Shazam และ Soundhound แต่ได้มีการออกแบบต่างออกไปนิดหน่อย คือมันเชื่อมโยงไปยัง Store Play ให้เราสามารถซื้อเพลงที่เราต้องการได้อีกด้วย 


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น